Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên với Hội thi Ánh sáng soi đường

Thứ tư - 22/03/2017 07:12

Ngày từ khi nhận được thông tin và kế hoạch tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ II năm 2017 – Ánh sáng soi đường của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Đoàn Đại học Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm đã tích cực hưởng ứng và triển khai sâu rộng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội thi tới toàn thể các Liên chi đoàn, chi đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn trường trên các kênh thông tin và phương tiện khác nhau.

Hội thi Ánh sáng soi đường là một Hội thi hết sức ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Phát huy những thành công từ Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ I năm 2015, tự hào là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi trong vòng thi cụm Tây Bắc Bộ - Đông Bắc Bộ - Trung du Bắc Bộ, các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm rất hào hứng và mong muốn tiếp tục được chinh phục, đạt kết quả cao trong các vòng thi ngay từ những ngày đầu triển khai. Nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 5/3/2017 Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Sinh viên tổ chức Khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức thi vòng bảng cá nhân trực tuyến tại giảng đường B3.

Ngày đầu tiên khai mạc Hội thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của gần 500 đoàn viên thanh niên trong toàn trường thi trực tiếp trên hệ thống các phòng máy. Các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện xuất sắc hiểu biết của mình qua những câu hỏi trong từng phần thi. Kết quả ngày thi thứ nhất của tuần thi đầu tiên, Đơn vị trường Đại học Sư phạm tạm giữ vị trí dẫn đầu trong số các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh về số lượng thí sinh tham gia dự thi và dẫn đầu về điểm thi đạt được. Trong những ngày thi tiếp theo của tuần thi đầu tiên, Đoàn Thanh niên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các bạn sinh viên tích cực tham gia Hội thi. Số lượng thí sinh đăng ký, tham gia dự thi và kết quả đạt được của Trường Đại học Sư phạm đã có đóng góp quan trọng trong thành tích của tỉnh Thái Nguyên nói chung, Đoàn Đại học Thái Nguyên nói riêng trong bảng xếp hạng toàn quốc. Hơn thế nữa, đã có thời điểm, Trường Đại học Sư phạm dẫn đầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh về số lượng thí sinh tham gia dự thi và kết quả dự thi, có thí sinh nằm trong TOP 10 thí sinh có điểm thi cao nhất toàn miền Bắc – đây thực sự là điều đáng tự hào của Trường Đại học Sư phạm.

Trải qua tuần thi đầu tiên của Hội thi, Thái Nguyên đứng ở vị trí số 1 trên tổng số 67 đơn vị tham gia dự thi; Trường Đại học Sư phạm đứng thứ 6/618 Trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc và là một trong năm thành viên của Đại học Thái Nguyên đứng trong TOP 10 trường dẫn đầu về số lượng thí sinh tham gia. Về chất lượng, rất nhiều thí sinh đạt số điểm cao 595, 600 điểm, đứng trong top 10 sinh viên đạt điểm cao nhất trong số 27.648 thí sinh tham gia của tỉnh Thái Nguyên.

Sáng ngày 13/3/2017, nhằm khích lệ và động viên tinh thần các bạn sinh viên tích cực tham gia Hội thi, Đoàn Trường Đại học Sư phạm đã tặng giấy khen và trao thưởng cho các thí sinh có số điểm cao nhất trong tuần đầu tiên của bảng cá nhân trực tuyến diễn ra từ ngày (5/3/2017 – 12/3/2017):

- Giải Nhất: thí sinh Đặng Văn Nam – chi đoàn Lịch sử A K49 đạt 600 điểm với thời gian 02:41:928

- Giải Nhì: thí sinh Đỗ Thu Nguyệt – chi đoàn Giáo dục Chính trị K49 đạt 600 điểm với thời gian 02:53:578

- Giải Nhì: thí sinh Phạm Văn Kiên – chi đoàn Giáo dục Chính trị K49 đạt 600 điểm với thời gian 03:16:498

 

Xin chúc mừng những thành tích đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm trong Hội thi Ánh sáng soi đường năm 2017. Tuần thi thứ hai của Hội thi Ánh sáng soi đường bảng cá nhân trực tuyến được bắt đầu từ 14h ngày 13/3/2017. Đoàn Thanh niên rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong những tuần thi tiếp theo!

Chúc các bạn thành công! 

Một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

 

 

 

 

Nguồn ảnh: CLB Tuyên truyền trường ĐHSP

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Nguồn tin: dhsptn.edu.vn


 
 Từ khóa: Ánh sáng soi đường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website của Khoa Tâm lý - Giáo dục thế nào?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 43
  •   Tháng hiện tại 6,206
  •   Tổng lượt truy cập 1,938,008