Hội thi: “Thiết kế và dạy học theo chủ đề tích hợp cho sinh viên K50”

Thứ tư - 28/11/2018 20:42

Nhằm khuyến khích sinh viên Sư phạm học tập, sáng tạo, tích cực nghiên cứu, thực hành thiết kế và giảng dạy dạy học tích hợp. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên Trường đã tổ chức Hội thi thiết kế và dạy học tích hợp cho sinh viên K50 trong toàn Trường.

 Sau một tháng triển khai, Hội thi đã tạo hiệu ứng tốt cho toàn thể sinh viên K50, tại vòng sơ khảo đã có 19 bộ hồ sơ thiết kế các chủ đề dạy học tích hợp từ các khoa: khoa Sinh học 2 hồ sơ, Ngữ văn 5 hồ sơ, Vật lý: 3 hồ sơ, Hóa học 3 hồ sơ, Giáo dục Tiểu học 2 hồ sơ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Mầm non và Toán mỗi khoa 1 hồ sơ. Qua vòng chấm sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 hồ sơ thiết kế các chủ đề tích hợp có chất lượng cao để thi giảng tại 2 đêm chung khảo.

     Đêm chung khảo đầu tiên của nhóm ngành Toán và Khoa học tự nhiên diễn ra với 5 đại diện đến từ 3 khoa: Toán, Hóa học và Vật lý, các thí sinh đã thể hiện bài giảng xuất sắc và được Ban giám khảo đánh giá cao từ ý tưởng đến cách thể hiện. Khép lại đêm chung khảo đầu tiên, giải Nhất được trao cho nhóm thiết kế đến từ khoa Hóa học với chủ đề “Sắt và cuộc sống”, hai giải Nhì thuộc về đại diện khoa Toán với chủ đề “Dạy học diện tích xung quanh của hình trụ và thể tích của khối trụ theo định hướng tích hợp liên môn” và khoa Vật lý với chủ đề “Kỹ sư biển đảo”; hai giải Ba thuộc về đại diện của khoa Vật lý với chủ đề “Ánh sáng và cuộc sống” và khoa Hóa học với chủ đề “Polime trong đời sống”.

     Đêm chung khảo thứ hai của nhóm ngành Khoa học Xã hội và Khoa học Giáo dục diễn ra với 5 đại diện từ các khoa Ngữ văn, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Lịch sử, Địa lý. Giải nhất được Ban giám khảo trao cho khoa Địa lý với chủ đề: “Du lịch Việt Nam qua các miền văn hóa”, giải Nhì được trao cho khoa Giáo dục Mầm non với chủ đề “Lĩnh vực phát triển nhận thức: Côn trùng – vòng đời của bướm”. Ba giải Ba được trao cho các khoa Giáo dục Tiểu học với chủ đề: “Tổ quốc trong trái tim em”, khoa Ngữ văn với chủ để “Người lính trong kháng chiến chống Pháp” và khoa Lịch Sử với chủ đề “Xu thế toàn cầu hóa và tác động đối với Việt Nam”.

     Hai đêm thi chung khảo khép lại, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các bạn sinh viên có mặt tại hội thi. Qua từng bài giảng, các thí sinh đã thể hiện được sự tự tin, chủ động, vững vàng trong chuyên môn và kĩ năng sư phạm với kiến thức tích hợp phong phú, hấp dẫn ngoài ra các thí sinh cũng thể hiện được những thế mạnh riêng trong việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học một cách nhuần nhuyễn, tổ chức hoạt động dạy học hiệu quả,….

     Cùng nhìn lại một số hình ảnh của hội thi:

 

Phần dự thi của Khoa Địa lý

 

Phần dự thi của Khoa Lịch sử

 

Phần dự thi của khoa Giáo dục Tiểu học

 

Phần dự thi của khoa Toán học

 

Phần dự thi của khoa Vật lý

 

Phần dự thi của khoa Giáo dục Mầm non

 

PGS. TS Đỗ Hồng Thái và TS. Dương Ngọc Toàn trao giải cho các Đội thi tại đêm chung khảo nhóm ngành Khoa học xã hội và Khoa học Giáo dục

 

PGS. TS Nguyễn Danh Nam và TS. Dương Ngọc Toàn trao giải cho các Đội thi tại đêm chung khảo nhóm ngành Toán và Khoa học tự nhiên

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Nguồn tin: dhsptn.edu.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website của Khoa Tâm lý - Giáo dục thế nào?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 7
 
  •   Hôm nay 238
  •   Tháng hiện tại 238
  •   Tổng lượt truy cập 1,957,996